QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH TMĐT THUONGMAIVIET

16/11/2015

       I.            NGUYÊN TẮC CHUNG


1. Mục đích:


Thuongmaiviet.com.vn là Sàn giao dịch thương mại điện tử, phục vụ nhu cầu mua bán hàng hóa trực truyến theo đó người mua có thể mua hàng hóa, dịch vụ trực tuyến.

Mục tiêu của Thuongmaiviet.com.vn là xây dựng một Sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín, cung cấp các công cụ hỗ trợ cho Doanh nghiệp trong nước kinh doanh như tạo gian hàng, giao dịch hàng hóa nội địa, trao đổi giao thương..

 

2. Nguyên tắc hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử Thuongmaiviet.com.vn


Bản quy chế này áp dụng cho các Thành viên đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ, các Thương nhân, Tổ chức, Cá nhân tham gia mua bán hàng hóa trên Thuongmaiviet.com.vn

Website Thuongmaiviet.com.vn do Công ty TNHH Alphaskype làm chủ sở hữu. Thương nhân, Tổ chức và Cá nhân tham gia mua bán hàng hóa trên Thuongmaiviet.com.vn.

Cá nhân tham gia giao dịch trên Thuongmaiviet.com.vn phải đăng ký thành viên hoặc kê khai các thông tin cá nhân ban đầu được Thuongmaiviet.com.vn công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ trên Thuongmaiviet.com.vn.

Hoạt động mua bán hàng hóa trên Thuongmaiviet.com.vn phải công khai, minh bạch, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng.

Hàng hóa mua bán trên Thuongmaiviet.com.vn được pháp luật cho phép, không thuộc loại hàng hóa bị cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Người mua phải thanh toán tiền mua hàng hóa trực tiếp cho người bán.

Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Thuongmaiviet.com.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Thuongmaiviet.com.vn.

 

    II.            QUY ĐỊNH CHUNG

 

1. Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử là: http:// thuongmaiviet.com.vn.

 

Sàn giao dịch TMĐT Thuongmaiviet do Công ty TNHH Alphaskype phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: http://thuongmaiviet.com.vn. Sàn giao dịch TMĐT là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, trọn vẹn.

 

2. Thành viên Sàn giao dịch TMĐT:

 

Thương nhân, tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp đăng ký thành viên tại Sàn Giao dịch TMĐT và được Ban quản lý Sàn TMĐT Thuongmaiviet (gọi là Ban Quản Lý) chính thức công nhận thông qua thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ, cho đăng sản phẩm lên Sàn giao dịch của Sàn Giao dịch TMĐT

- Thành viên có trách nhiệm thực hiện Quy chế này;

- Thành viên được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Thuongmaiviet.com.vn và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Thuongmaiviet.com.vn cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT Thuongmaiviet.com.vn

 

3. Địa chỉ giao dịch: http://thuongmaiviet.com.vn.

 

Ngoài địa chỉ trên, Sàn giao dịch TMĐT Thuongmaiviet không có bất kỳ địa chỉ giao dịch nào khác.

 

 III.            QUY TRÌNH GIAO DỊCH


1. Quy trình dành cho người mua hàng


Bước 1: Truy cập / đăng nhập vào trang chủ thuongmaiviet.com.vn và nhập tên sản phẩm cần tìm. Xem thông tin chi tiết sản phẩm và lựa chọn người bán.

Bước 2: Vào trang chi tiết sản phẩm, click “Đặt mua”

Bước 3: Vào trang giỏ hàng, điền thông tin mua hàng

Bước 4: Lựa chọn hình thức trả tiền và tiến hành thanh toán

Bước 5: Nhận hàng

 

2. Quy trình dành cho người bán hàng

 

Bước 1: Người bán đăng ký Thành viên theo quy trình trên thuongmaiviet.com.vn

Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký Thành viên của người bán, thuongmaiviet.com cấp cho người bán 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).

Bước 3: Thực hiện đăng sản phẩm cần bán

Người bán hàng chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc giải quyết khiếu nại, tranh chấp của Khách Hàng liên quan đến Sản Phẩm do người bán cung cấp trên Thuongmaiviet.com.vn

 

3.  Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

 

Người mua được hưởng chính sách bảo hành hàng hóa/dịch vụ do người bán quy định hoặc theo chính sách bảo hành của nhà sản xuất và đăng tải trên thuongmaiviet.com.

Trong thời gian bảo hành, người mua vận chuyển hàng hóa cần bảo hành đến địa điểm bảo hành.

 

4. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

 

- Thuongmaiviet.com.vn không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp của  người mua và người bán liên quan chất lượng hàng hóa, dịch vụ của người bán đã mua/bán trên Thuongmaiviet.com.vn

- Thuongmaiviet.com.vn không chịu trách nhiệm và không giải quyết các khiếu nại, tranh chấp giữa người bán với một bên thứ ba liên quan tới quyền sở hữu trí tuệ của hàng hóa/dịch vụ mà người bán đăng tải trên website Thuongmaiviet.com.vn.

- Thuongmaiviet.com.vn chỉ giải quyết các khiếu nại của người bán hoặc người mua liên quan tới dịch vụ mà Thuongmaiviet.com.vn cung cấp (nếu có).

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại của người bán hoặc người mua (sau đây gọi tắt là “người khiếu nại”).

Bước 2: Chuyển cho phòng ban chịu trách nhiệm giải quyết

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của người  khiếu nại, Thuongmaiviet.com.vn trả lời cho người khiếu nại về kết quả giải quyết khiếu nại.

- Tranh chấp giữa người bán với người mua trong quá trình thực hiện hợp đồng phải được giải quyết trên cơ sở các điều khoản của hợp đồng công bố tại website Thuongmaiviet.com.vn vào thời điểm giao kết hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan.

- Trong trường hợp người bán hoặc/và người mua lựa chọn Trọng tài hoặc Tòa án là cơ quan giải quyết tranh chấp giữa người bán và người mua, Thuongmaiviet.com.vn cam kết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho Trọng tài hoặc Tòa án để hỗ trợ cho quá trình giải quyết tranh chấp đó.

- Người bán không được lợi dụng các ưu thế của mình trên môi trường điện tử để đơn phương giải quyết những vấn đề tranh chấp khi chưa có sự đồng ý của người mua.

- Việc giải quyết tranh chấp phải thông qua thương lượng giữa các bên, hòa giải, trọng tài hoặc tòa án theo các thủ tục, quy định hiện hành về giải quyết tranh chấp.

- Thuongmaiviet.com.vn được tham gia hòa giải tranh chấp phát sinh giữa người mua với người bán trên website Thuongmaiviet.com.vn của mình.

 

 IV.            QUY TRÌNH THANH TOÁN

 

Khách hàng có thể lựa chọn các hình thức thanh toán sau để thanh toán cho đơn hàng của mình khi mua sản phẩm trên Sàn giao dịch TMĐT Thuongmaiviet.com.vn:

Thanh toán khi nhận hàng (COD):

- Bước 1: Khách hàng đặt hàng;

- Bước 2: Khách hàng xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

- Bước 3: Chủ gian hàng xác nhận thông tin khách hàng;

- Bước 4: Chủ gian hàng chuyển hàng;

- Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán;

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD) cho giao dịch của mình. Nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm nhận được, kể cả sau khi khách hàng đã nhận hàng và thanh toán, khách hàng vẫn có thể tiến hành khiếu nại.